Hỏi thông tin quy hoạch nhà đất ở đâu

Thông tin quy hoặc nhà đất là một trong những vấn đề mà nhiều người quan tâm nhất khi có dự định mua bán đất. Vậy để hỏi thông tin quy hoạch nhà đất thì bạn nên tìm hiểu thông tin ở đâu là chính xác nhất.

Hỏi thông tin quy hoạch nhà đất ở đâu

Hiện nay để tìm hiểu được thông tin quy hoạch nhà đất thì chúng ta cũng có rất nhiều cách.

Tra cứu trực tuyến trên mạng

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ ngày một càng cao, bạn có thể hoàn toàn tự kiểm tra quy hoạch nhà đất ngay tại nhà qua ứng dụng trực tuyến trên các website về nhà đất hoặc điện thoại di động. Phương thức này không chỉ tiện lợi mà còn giúp tiết kiệm thời gian và công sức rất hiệu quả.. Bởi vì điện thoại là thứ mà hầu như ai cũng có và nó thật tiện lợi cho bạn đi đến bất kì nơi nào.

Đa phần các ứng dụng đều có thể giúp bạn: tra cứu bằng dịch vụ đo đạc đo tọa độ GPS, tra cứu thông qua tọa độ in trên giấy tờ đất, tra cứu bằng tay… Dựa trên mục đích sử dụng, bạn dễ dàng lựa chọn cách tra cứu phù hợp.

Trực tiếp đến cơ quan ban ngành chức năng

Nếu xem trên app các ứng dụng hay thông tin trên các website bất động sản vẫn không được bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin tại cơ quan địa phương của bạn, đến Phòng Tài nguyên Môi trường ở quận để hỏi cụ thể. Sau khi tra cứu bản đồ quy hoạch chi tiết, cán bộ chức năng sẽ giải đáp chính xác về vấn đề nhà đất bạn sắp mua có nằm trong khu quy hoạch trường học, bệnh viện… tương lai hay không.

Tuy nhiên cách kiểm tra này hơi tốn thời gian và công sức bởi lượng người dân đi hỏi mỗi ngày khá đông, bạn phải ngồi đợi đến số thứ tự của mình. Thậm chí có những ngày quá tải, Phòng Tài nguyên môi trường quận không phản hồi kịp thời và hẹn người dân đến ngày hôm sau. Nhưng được cái thông tin tại đây thì khá là chính xác cho bạn tham khảo.

Xem thêm: tin tức bình định