Gia đình có con nhỏ nên đi du lịch ở đâu là thích hợp ?

Rất nhiều gia đình có con nhỏ ngại chuyện đi du lịch, một phần vì sợ bất tiện, một phần lo ngại cho sức khỏe con nhỏ. Đừng giữ suy nghĩ như vậy các bạn nhé, đi du lịch với con nhỏ không thực sự đáng sợ như các bạn nghĩ đâu, hãy thử đi biết đâu bạn sẽ có suy nghĩ khác về việc này. Và có con nhỏ thì nên đi du lịch ở đâu ?

Tại sao gia đình có con nhỏ nên đi du lịch ?

  • Thứ nhất, các bà mẹ sau sinh đa số đều rất stress và luôn trong trạng thái muốn rơi vào trầm cảm. Một chuyến du lịch đổi gió khiến các bà mẹ được thư giãn hơn, vui vẻ hơn và tận hưởng niềm vui có con tuyệt vời hơn.
  • Thứ hai, khi trẻ nhỏ được tiếp xúc với thế giới bên ngoài trẻ sẽ tiếp nhận toàn bộ thông tin mới. Không khí bên ngoài sẽ giúp chúng khỏe mạnh hơn so với không khí ngột ngạt trong phòng, tiếp xúc với nắng và gió sẽ giúp tâm trạng của các bé cũng tốt hơn.
  • Đừng ngại đồ đạc lỉnh kỉnh, chỉ cần sắp xếp thông minh là tất cả đều ổn thỏa đấy mà.
  • Cuối cùng, gia đình nên có nhiều trải nghiệm vui vẻ cùng nhau và ghi lại những khoảnh khắc này. Những khoảnh khắc thuở thơ bé của con sẽ là món quà tuyệt vời nhất khi con trưởng thành.

Gia đình có con nhỏ nên đi du lịch ở đâu ?

Những kiểu du lịch nghỉ dưỡng hay du lịch tham quan rất thích hợp cho những gia đình có con nhỏ, vừa có thể đổi gió vừa có thể hưởng thụ thiên nhiên cũng như các món ăn đặc sản. Những địa điểm du lịch nên đi là:

Đà Nẵng

Tuy là điểm du lịch mới nhưng Đà Nẵng thực sự rất nổi tiếng về cả danh lam thắng cảnh lẫn cả các khu vui chơi lẫn nghỉ dưỡng. Nơi quy tụ những khu nghỉ dưỡng view đẹp nhất Việt Nam, các tiện nghi 5 sao và các món ăn vô cùng đặc sắc. Hơn nữa Đà Nẵng cũng có rất nhiều điểm vui chơi dành cho trẻ em, biển Mỹ Khê, Bà Nà Hill là những điểm tham quan hấp dẫn du khách cả trong và ngoài nước.

Nha Trang

Nơi đây quy tập nhiều di tích lịch sử cũng như danh lam thắng cảnh thiên nhiên hùng vỹ, du lịch biển cũng vô cùng thích hợp đối với những gia đình có con nhỏ. Việc thăm quan vịnh, các hang động cũng vô cùng thích thú với các bé.

Đà Lạt

Chắc chắn các bé sẽ rất thích không khí lạnh ở đây và trong dịp này bạn có thể cho bé một bộ ảnh kỷ niệm vì khung cảnh ở Đà Lạt vô cùng rực rỡ và xinh đẹp. Món ăn ở Đà Lạt cũng vô cùng phong phú và độc đáo nên hãy trải nghiệm toàn bộ đặc sản nơi đây trước khi rời thành phố ngàn hoa nhé.

Phú Quốc

Du lịch biển đảo luôn thu hút những gia đinh trong vài năm gần đây, Phú Quốc với hải sản tươi sống và không khí biển mát mẻ sẽ khiến gia đình bạn có một kỳ nghỉ tuyệt vời dịp cuối năm này. Làn nước mát trong xanh cộng với không khí trong lành của biển đảo chắc chắn sẽ xua đi những vất vả khi chăm con của các mẹ.

Những gia đình có con nhỏ thực sự rất nên đi du lịch nên đừng ngại phải chuẩn bị và sắp xếp nhiều thứ nhé. Bạn nên tìm hiểu thêm các tip để đi du lịch cùng con, cách chuẩn bị đồ đạc cũng như thức ăn cho con, lịch trình và nhiều thứ nữa để chuyến đi thêm trọn vẹn. Vừa rồi là những chúng tôi muốn chia sẻ về có con nhỏ nên đi du lịch ở đâu ?

Xem thêm : Khi buồn nên đi du lịch ở đâu ?