Châm cứu: Phương pháp giảm cân hiệu quả không cần thuốc, không cần tập luyện

Trong những năm gần đây có rất nhiều phương pháp và kĩ thuật mới giúp chúng ta giảm lượng chất béo trong cơ thể, như là ăn kiêng, tập thể dục hoặc thực phẩm chức năng. Ngoài ra có một phương pháp có thể bạn chưa biết đó là giảm cân bằng cách châm cứu.

Châm cứu là một kĩ thuật điều trị giảm đau có từ Trung Quốc từ nghàn năm nay. Nó có tác dụng điều trị viên khớp, đau mãn tính, đau đầu, trầm cảm, mất ngủ, vô sinh, rối loạn tiêu hóa. Và gần đây nhất là châm cứu có thể giúp giảm cân.

Châm cứu: Phương pháp giảm cân hiệu quả không cần thuốc, không cần tập luyện - Ảnh 1.

Các nhà nghiên cứu cho biết châm cứu đóng vai trò quan trọng trong việc giảm cân. Nó giúp tăng cường trao đổi chất, điều chỉnh tiêu hóa, insulin và hormone. Theo y học cổ truyền Trung Quốc thì một người tăng cân là do sự hoạt động bất thường của gan, thận, lá lách và tuyến giáp.

Châm cứu kích thích dòng năng lượng của cơ thể, từ đó tăng cường trao đổi chất, giảm cảm giác thèm ăn, giảm stress, ảnh hưởng đến bộ phận của não để tăng cường ý chí giảm cân.

Châm cứu: Phương pháp giảm cân hiệu quả không cần thuốc, không cần tập luyện - Ảnh 2.

Một nghiên cứu đã thực hiện trong 80 người bị béo phì để hiểu rõ ảnh hưởng của châm cứu đến việc giảm cân, kết quả cho thấy việc châm cứu có ảnh hưởng tích cực đến quá trình giảm cân. Việc châm cứu sẽ hỗ trợ quá trình giảm cân qua những cách sau:

• Tạo ra chất serotonin là một chất chống trầm cảm, từ đó giúp chúng ta hạn chế việc tiêu thụ thức ăn không hợp lí.

• Giải phóng dopmine để giảm tiêu thụ rượu bia và đồ ăn nhiều năng lượng. Vì lượng dopmine thấp dễ dẫn đến cảm giác thèm ăn.

• Tăng cường sự trao đổi chất do giải phóng endorphin và serotonin.

• Điều trị stress và lo lắng, một trong những nguyên nhân dẫn đến việc ăn uống không điều độ và tăng cân.

• Giảm các cơn đau mãn tính, tạo điều kiện cho chúng ta luyện tập thể dục thường xuyên.

Về cơ bản, châm cứu sẽ ảnh hưởng đến việc giảm cân bằng cách giảm cảm giác thèm ăn, thúc đẩy trao đổi chất, cải thiện hệ tiêu hóa, điều chỉnh hormone gây nên béo phì, cải thiện quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng. Ngoài ra, nó còn cải thiện chức năng gan, đẩy nhanh quá trình phân hủy chất béo.