24 giờ tới dự báo thời tiết Bình Định ngày mai, cụ thể tại các khu vực trong tỉnh: TP.Quy Nhơn, Phù Mỹ,…

Bình Định thuộc khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, với đường bờ biển dài 134km Bình Định là một trong những trung tâm kinh tế trọng điểm của miền Trung, thuận lợi giao thương hàng hải lẫn du lịch. Tiếp tục theo dõi cùng với các thông tin dự báo thời tiết Bình Định ngày mai ở từng khu vực.

Đặc điểm khí hậu Bình Định

Trước khi đến với dự báo thời tiết Bình Định ngày mai hãy cùng xem đặc điểm khí hậu Bình Định để có những so sánh về biến đổi khí hậu với các năm trước. Với địa hình tương đối phức tạp, chủ yếu là núi, đồi, cao nguyên cắt xẻ mạnh và chênh lệch khá lớn nên thời tiết Bình Định có sự khác biệt lớn giữa các khu vực. Nhiệt đới ẩm gió mùa là khí hậu phổ biến ở Bình Định. Biên độ nhiệt trung bình năm dao động từ 20- 27 độ C với độ ẩm dao động quanh mức 70%.

Mùa khô Bình Định bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 8, thời gian còn lại là mùa mưa. Tuy có sự chênh lệch lớn giữ 2 mùa tuy nhiên với vị trí địa lý gần biển nên điều này không đáng ngại. Thường xuyên sẽ có mưa dông, áp thấp đổ bộ. Lượng mưa trung bình năm tại Bình Định đạt 1.751mm.

Với thời gian nắng trong năm dài cùng lượng mưa rải rác cả năm Bình Định thuận lợi trong việc trồng các cây nhiệt đới, đa dạng canh tác nông, lâm, ngư nghiệp. Thời tiết nắng và gió chiếm đa số tạo điều kiện thuận lợi cho Bình Định phát triển du lịch. Sở hữu các eo gió đẹp và độc cũng là một trong các lợi thế của du lịch Bình Định.

Xem ngay dự báo thời tiết tỉnh Bình Định ngày mai các khu vực

Ngày mai sẽ là một ngày nắng ấm trên toàn bộ khu vực tỉnh Bình Định. Trong cả ngày nhiệt độ sẽ dao động trong khoảng từ 26- 34 độ C. Trời trong lộng gió, tốc độ gió có thể lên đến 20km/h, độ ẩm cao dao động quanh mức 70%.

Dự báo thời tiết Bình Định ngày mai và những ngày sắp tới trên biển không có mưa, tầm nhìn xa trên 10km và gió đông giật cấp 3.

Dự báo thời tiết Quy Nhơn Bình Định ngày mai

Tại Quy Nhơn Bình Định ngày mai nhiệt độ vẫn duy trì ở mức mát mẻ từ 25- 32 độ C. Lượng mưa trên toàn khu vực thành phố Quy Nhơn duy trì ở mức 10%. So với các khu vực khác trong tỉnh Quy Nhơn có phần mát mẻ hơn, trời nhiều mây nắng không quá gắt.

Dự báo thời tiết Phù Mỹ Bình Định ngày mai

Dự báo thời tiết Bình Định ngày mai tại khu vực Phù Mỹ nắng nóng và oi bức hơn, trời ít mây ít gió nên cũng giảm thiểu một phần hanh khô.

Trên toàn bộ khu vực Phù Mỹ sẽ không có mưa trong suốt ngày mai, có lúc nhiệt độ ngoài trời sẽ lên đến 38 độ C, chỉ số tia UV đạt 8/10 nên cần hạn chế ra đường những giờ nắng cao điểm.

Dự báo thời tiết Tây Sơn Bình Định ngày mai

Tại khu vực Tây Sơn ngày mai thời tiết có mát mẻ hơn vào độ giữa trưa nhưng lại khá oi bức vào lúc gần chiều tối. Có mưa rào, mưa dông vài nơi nhưng không đáng kể. Biên nhiệt độ trong cả ngày dao động từ 25 – 41 độ C, độ ẩm trong không khí xuống dưới mốc 50%, khá thấp so với khu vực gần biển.

Dự báo thời tiết Hoài Ân Bình Định ngày mai

Hoài Ân duy trì thời tiết nắng đẹp trong suốt cả ngày, về chiều có mưa vài nhưng nhưng không đáng kể. Độ ẩm trong không khí dao động quanh mức 50% với tốc độ gió trung bình 12km/h.

Biên nhiệt độ tại Hoài Ân có phần mát mẻ hơn các khu vực còn lại trong bản tin dự báo thời tiết Bình Định ngày mai. Tuy nhiên vào giờ cao điểm rất ít và hầu như không có mây nên cần hạn chế tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời.

Xem thêm >>> dự báo thời tiết biển Đà Nẵng ngày mai 

Bản đồ dự báo thời tiết ngày mai ở Bình Định

Tuy có nắng nóng nhưng Bình Định không gay gắt như những tỉnh lân cận. Khu vực phía trên như Đăk  Lăk, Đak Nông đang sắp đối mặt với tình trạng hạn hán kéo dài, thiếu nước trong trồng trọt, nguy cơ cháy rừng cao thì Bình Định vẫn gọi là mát mẻ.

Dự báo thời tiết ngày mai ở Bình Định  có thích hợp đi du lịch không ?

Dự báo thời tiết Bình Định ngày mai trời quang, nắng đẹp rất thích hợp để đi du lịch. Với vận tốc gió vừa phải trung bình 12km/h rất thích hợp thăm quan các eo gió mà không gặp bất kỳ nguy hiểm nào.

Tuy nhiên do các diễn biến phức tạp của dịch Covid- 19 thì vẫn nên ở nhà để giũ án toàn cho bản thân và những người xung quanh. Đến thời điểm hiện tại tỉnh Bình Định vẫn chưa ghi nhận bất kỳ một ca nhiễm nào dương tính với Covid- 19 trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên công tác tuyên truyền và phòng chống Covid- 19 được tỉnh đẩy mạnh thực hiện. Một số điểm du lịch cũng đã ngưng đón khách để chung tay kiềm hãm sự lây lan đại dịch.

Vừa rồi là một số thông tin về dự báo thời tiết Bình Định ngày mai. Đón xem bản tin dự báo thời tiết những ngày tiếp theo trên Minitown.vn.